กลับหน้ากระทู้ กลับหน้ากระทู้
  ข้อมูลอีกด้านจากข้อร้องเรียนส่งเสียงดังสร้างความรำคาญ
รายละเอียด

  ตามที่ มีการร้องเรียนเรื่องส่งเสียงดังสร้างความรำคาญของโรงกลึงในซอยศรีธรรมโศก 1 ตรงข้ามอพาร์ทเม้นน่าอยู่ มาหลายต่อหลายครั้ง โดยผู้ร้องเรียนเป็นเพียงคนๆ เดียวแต่ใช้อีเมลแตกต่างกันไปในการร้องเรียนแต่ละครั้งนั้น

อยากเรียนแจ้งข้อมูลอีกด้านดังนี้...เนื่องจากเราเองก็เป็นผู้หนึ่งที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกลับโรงกลึงดังกล่าว และได้ทราบถึงข้อร้องเรียนที่มีผู้หนึ่งได้โพสไว้นั้นหลายๆ ครั้ง จึงมีความสงสัยว่า "ส่งเสียงดังสร้างความรำคาญ" นั้นเป็นอย่างไร จึงได้เข้าไปเยี่ยมเยียน และดูการทำงานของน้องที่ประกอบกิจการดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนบ้าน

ผลปรากฎว่า เครื่องจักรที่ทำการกลึงนั้นไม่ได้ส่งเสียงดังแต่อย่างใด หากแต่จะมีดังอยู่บ้างก็เป็นเพียงปั๊มลมซึ่งมันจะทำงานอัตโนมัติเมื่อลมในถังหมด นั่นก็กินเวลาไม่มากกว่า 1 นาที ในแต่ละครั้ง ที่สำคัญกิจการดังกล่าวไม่ได้มีการซ่อมมอเตอร์ไซค์ เพียงแต่ผลิตอะไหล่เพื่อส่งขายเท่านั้น

โรงกลึงได้ทำตามข้อร้องเรียนโดยการกั้นผนังให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วตามคำขอ สำหรับน้ำมันก็อยู่ในถังและมีฝาปิดอย่างดี ตามที่ผู้ตรวจของกองสาธารณสุขมาประเมินและเห็นด้วยตนเอง หากว่าเสียงที่ดังนั้นจะเกิดจากการตัดเหล็กเพื่อกั้นฝาผนังให้ตามคำขอ ผู้ร้องเรียนก็ควรจะเข้าใจบ้าง

สำหรับตัวเราแล้ว น้อง ๆ ไม่ได้สร้างความรำคาญใจแต่อย่างใด เปิดปิดเป็นเวลา ดีเสียอีกที่เค้าทำงานไม่ได้ไปสร้างความวุ่นวายอย่างอื่น เราควรสนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ไม่ใช่หรือเรียนจบแล้วทำงาน

**แค่อยากเป็นเสียงสะท้อนอีกด้านหนึ่งก็เท่านั้น ขอให้กองสาธารณสุขใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลด้วย อย่ารับแต่ข้อมูลเพียงด้านเดียว สอบถามเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ บ้าง บางทีคนที่ร้องเรียนอาจเป็นเพียงแค่คนๆ เดียว บ้านหลังเดียว ที่เพื่อนบ้านไม่โอเคด้วยก็เป็นได้**

ตั้งกระทู้โดย : ผู้อยู่อาศัยในซอยศรีธรรมโศก 1 เช่นกัน     [ 28/08/2561 || 13:54:52 ]


ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
กรอกความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับกระทู้นี้
  ข้อคิดเห็น   **   
  จากคุณ   **   
  อีเมลล์   
  IP   
กรุณากรอกข้อมูลในช่องที่มี  **  ให้ครบถ้วน

  
 
 

เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ถ.ราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000
โทรศัพท์ +66-7534-2880-2, แฟกซ์ +6675347-405 E-mail address: ict@nakhoncity.org
POWERBY@ICTCENTER